"
baner-4baner 3baner baner-5
Chào Mừng Quý Khách Đến Với Công Ty Cổ Phần Đại Phát Composite FRP - VỚI PHƯƠNG CHÂM  UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - ĐẲNG CẤP- Chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng - Sản Phẩm Biogas Được Bộ NN & PTNT chứng nhận là tiến bộ KHKT & CN Mới !
Số người online: 41
Số người hôm nay:114
Tổng số truy cập: 454507
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Đại Phát Composite để đảm bảo an toàn cho công trình của mình
logo1
logo2
logo3
logo4
logo5
logo 6
Đối Tác Kiến HưngCông nghệ mạ điện và yêu cầu về bể mạ điện

28/06/2022

Hiện nay, công nghệ mạ điện đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng để nâng cao chất lượng sản phẩm. Ở bài viết sau, hãy cùng Đại Phát Composite khám phá công nghệ mạ điện và những yêu cầu về bể mạ điện.

Tìm hiểu về công nghệ mạ điện

Công nghệ mạ điện được hiểu là việc thay đổi bề mặt của các loại vật liệu kim loại. Khi mạ điện sẽ tạo nên hiện tượng điện kết tủa kim loại để tạo nên một lớp phủ bề mặt có tính hóa, cơ và lý. Từ đó tạo nên bể mạ điện siêu tiện dụng.

bể mạ điện là gì

Công nghệ mạ điện có vai trò rất quan trọng để nâng cao chất lượng sản phẩm kim loại


Trên thực tế, công nghệ mạ điện không chỉ giúp bảo vệ và nâng cao chất lượng của vật liệu mà còn tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Sau khi được phủ lớp mạ điện, sản phẩm sẽ có độ bám dính khá tốt và độ cứng cao, đồng thời giữ được nguyên hình dạng hay các đặc tính cơ học.

Công nghệ mạ điện đã và đang được ứng dụng trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau như lĩnh vực viễn thông, lĩnh vực xây dựng, lĩnh vực dân dụng hay các kỹ thuật cao để sản xuất robot, tên lửa,...

Tham khảo thêm:

bể nhúng sơn tĩnh điện

Báo giá bể tự hoại composite

Cơ chế mạ điện kim loại

Mạ điện kim loại sẽ được thực hiện dựa trên cơ chế phản ứng tạo kết tủa của ion kim loại lên trên bề mặt của sản phẩm. Để thực hiện quy trình phản ứng này cần phải có sự tham gia của các thành phần chính như sau:

- Dung dịch để mạ với ion kim loại, chất đệm, muối dẫn điện, các loại phụ gia,..

- Vật cần được mạ sẽ là catot có khả năng dẫn điện

- Anot dẫn điện có thể tan hoặc không tan

- Bể chứa được làm bằng các loại vật liệu chịu được dung dịch để mạ như PVC, PP,...

- Nguồn điện ổn định để đảm bảo quá trình mạ được diễn ra trong điều kiện tốt nhất.

Để đảm bảo cơ chế mạ điện kim loại diễn ra ổn định, các bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố như nồng độ dung dịch, độ pH, tạp chất, nhiệt độ, hình dạng vật mạ, mật độ dòng điện,...

bể mạ điện là gì

Dựa trên cơ chế phản ứng tạo kết tủa của ion kim loại

Quy trình mạ điện kim loại

Trước khi tiến hành mạ điện kim loại, các  bạn cần phải gia công thật kỹ bề mặt của kim loại. Điều này sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng của sản phẩm sau khi đã được mạ.

Các bạn có thể thực hiện theo 2 cách dưới đây để gia công bề mặt:

- Gia công cơ học: Các bạn có thể sử dụng phương pháp đánh bóng, mài, quay xóc,... để bề mặt đạt được độ nhẵn cao, giúp lớp mạ được bám chắc.

- Tẩy rửa dầu mỡ: Trong quá trình sản xuất cơ khí, bề mặt của kim loại sẽ thường bám rất nhiều dầu mỡ. Điều này sẽ khiến bề mặt không thể tiếp xúc được với các dung dịch để mạ. Bạn có thể tẩy dầu mỡ trong các dung môi hữu cơ như tetracloetylen C2Cl4, tricloetylen C2HCl3, cacbontetraclorua CCl4…

- Tẩy gỉ sét: Theo thời gian, trên bề mặt của các vật liệu kim loại sẽ bị oxy hóa và xuất hiện các lớp gỉ sét. Bạn có thể tẩy rỉ sét bằng cách sử dụng các loại axit như HCl hay H2SO4.

Quy trình mạ điện kim loại:

bể mạ điện là gì

Hình thành lớp mạ điện

- Hình thành lớp mạ điện: Để hình thành lớp mạ điện sẽ phải trải qua các quy trình như khuếch tán cation hidrat hóa để di chuyển từ dung dịch vào trong bề mặt của caton; phóng điện tử chuyển từ catot vào các vành hóa trị của cation để biến thành kim loại trung hòa.

Sau khi thực hiện các bước này, catot sẽ xảy ra hiện tượng cation phóng điện, từ đó tạo nên lớp mạ kim loại.

- Xuất hiện tinh thể: Để giúp quy trình mạ điện đạt hiệu quả cao, việc xuất hiện tinh thể đóng vai trò quyết định. Việc xuất hiện tinh thể sẽ dựa vào tỷ số giữa mật độ của dòng điện catot.

Bên cạnh 2 bước trên, các bạn cũng cần phải quan tâm đến thành phần chất điện giải được sử dụng trong quá trình mạ điện. Thông thường, chất điện giải được sử dụng là dung dịch nước muối phức và nước muối đơn.

Trên thực tế, dung dịch muối đơn sẽ giúp cho hiệu suất dòng điện cao, được sử dụng khi mạ các sản phẩm có dạng tấm hoặc dạng hộp. Còn dung dịch muối phức sẽ giúp điện thế tiêu chuẩn dịch chuyển về phía âm, giúp ion kim loại tự do bị giảm đi.

Ngoài ra, để tăng thêm hiệu quả của quá trình mạ điện sẽ sử dụng thêm một số phụ gia hỗ trợ. Ví dụ như điện giải trơ để tăng độ dẫn điện cho các dung dịch điện giải, chất đệm pH để tạo môi trường phù hợp cho các phản ứng điện kết tủa.

Địa chỉ cung cấp bể mạ điện uy tín

Đại Phát FRP là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm bể mạ điện uy tín. Sản phẩm bể mạ điện đều đáp ứng tối đa các tiêu chuẩn chất lượng và được cấp phép phân phối để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu bền theo thời gian.

Qua hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Đại Phát Composite luôn là địa chỉ hàng đầu của các khách hàng trong lĩnh vực công nghiệp. Đến với đơn vị, các bạn sẽ được đội ngũ tư vấn nhiệt huyết, tận tâm để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và đảm bảo nhất.

Với phương châm Uy tín - Chất lượng - Đẳng cấp, Đại Phát Composite luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những giá trị hoàn mỹ nhất. Cùng với đó, mức giá thành đến từ đơn vị luôn được đánh giá phù hợp và phải chăng nhất, đáp ứng theo mọi nhu cầu sử dụng và điều kiện của mọi khách hàng.

Hiện nay, lĩnh vực mà Đại Phát Composite đang phát triển sẽ bao gồm:

-DAIPHAT TANK (Lĩnh vực bồn bể)

-DAIPHAT SCHOOL (Lĩnh vực thiết bị trường học)

-DAIPHAT HOME (Lĩnh vực nhà homestay)

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình mạ điện và yêu cầu của bể mạ điện. Đại Phát Composite  xin hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

Tham khảo thêm:

Bồn tự hoại 500L

Bồn chứa hóa chất

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI PHÁT COMPOSITE

Trụ sở chính: Thôn Quyết Hạ - Xã Đông Sơn - Huyện Chương Mỹ - TP Hà Nội

Nhà máy sản xuất : KCN Phú Nghĩa - Chương Mỹ - Hà Nội

Điện thoại: 0369565656, 0977686502 (Miền Bắc), 0983205538 (Miền Nam)

Email: Daiphatcomposite@gmail.com
Website: http//:daiphatfrp.vn

Các bài viết khác