baner-4baner 3baner
Chào Mừng Quý Khách Đến Với Công Ty Cổ Phần Đại Phát Composite FRP - VỚI PHƯƠNG CHÂM  UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - ĐẲNG CẤP- Chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng - Sản Phẩm Biogas Được Bộ NN & PTNT chứng nhận là tiến bộ KHKT & CN Mới !
Số người online: 2
Tổng số truy cập: 276101
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Đại Phát Composite để đảm bảo an toàn cho công trình của mình
logo1
logo2
logo3
logo4
logo5
logo 6Ứng dụng của hầm biogas hộ gia đình hiện nay

12/04/2021
Trong những năm gần đây, nước ta được biết đến là quốc gia có nghề chăn nuôi đang ngày càng mở rộng và phát triển. Trong đó, sử dụng hầm biogas hộ gia đình được coi là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Thiết bị này cho phép các hộ chăn nuôi kết hợp hài hòa giữa việc cung cấp năng lượng và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường. Để hiểu thêm về hầm biogas, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hầm biogas hộ gia đình là gì? Cơ chế hoạt động ra sao?

Hầm biogas được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình
Hầm biogas được sử dụng rộng rãi tại các hộ gia đình
Thiết bị hầm biogas là nơi chứa đựng được tất cả các chất thải, phân của vật nuôi như heo, bò, gà, vịt… trong hầm biogas sẽ diễn ra quá trình phân hủy chất thải hữu cơ trong phân. Quá trình này sẽ sinh ra khí biogas, bởi phân và chất hữu cơ dưới tác động của các loại vi sinh vật có trong hầm, trong môi trường yếm khí sẽ bị phân huỷ thành các chất hoà tan và chất khí.
Trải qua quá trình phản ứng, phần lớn chất khí được chuyển hoá thành metan và khí cacbonic, còn phần nhỏ các nguyên tố khác như nitơ, phốt pho,… bị thất thoát qua quá trình phân huỷ của hầm biogas. 
Với lượng khí thu được này, các hộ gia đình khi sử dụng hầm biogas này có thể tận dụng và sử dụng để đun nấu hằng ngày, phục vụ cho hoạt động sinh hoạt trong cuộc sống.

Vậy thì ứng dụng của hầm biogas hộ gia đình như thế nào?

Những ứng dụng của Hầm biogas mang lại
Những ứng dụng của Hầm biogas mang lại

Ứng dụng của hầm biogas trong môi trường

 • Làm cho chuồng trại sạch sẽ hơn.
 • Giảm một số bệnh như giun sán, truyền nhiễm vì chất thải được xử lý.
 • Những mùi hôi thối do phân và nước thải được khử bớt.
 • Sử dụng hầm biogas giảm bớt được tình trạng chặt phá rừng để lấy củi đun.
 • Hạn chế thiên tai và hiệu ứng nhà kính.

Ứng dụng của công nghệ biogas về năng lượng

Hiện nay thì hầm biogas được coi là nguồn năng lượng sạch, giá trị cao và có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như:
 • Đun nấu: các hộ gia đình sử dụng khí biogas phục vụ cho việc nội trợ, trong sinh hoạt hằng ngày.
 • Thắp sáng.
 • Chạy động cơ đốt trong có thể thay thế xăng và dầu diesel.
 • Dùng chuyển hóa thành điện năng sử dụng trong sinh hoạt của người dân.

Ứng dụng hầm biogas trong nông nghiệp

Các chất thải sau khi vào hầm một phần sẽ được chuyển hóa thành khí gas, còn lại là nước thải và các chất cặn bã. Những chất cặn bã được sử dụng làm phân bón, nước thải có thể tưới trực tiếp cho rau giúp cho rau xanh tốt hơn.

Những ứng dụng khác của hầm biogas

 • Hầm biogas góp phần làm hiện đại hóa nông thôn và xây dựng mô hình nông thôn mới.
 • Đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình ngày càng hiện đại hơn, góp phần xây dựng một xã hội văn minh nói không với ô nhiễm môi trường.

Thể tích hầm biogas hộ gia đình như thế nào thì phù hợp?

Đây là thắc mắc của nhiều người không biết lựa chọn kích thước hầm biogas thế nào cho phù hợp. Bạn có thể tự áng chừng kích thước hoặc để có độ chính xác cao phù hợp với từng hộ chăn nuôi với các quy mô khác nhau. Ngoài ra, các bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia, nhà tư vấn tại Đại Phát để có được một kích thước hầm biogas hợp lý nhất. 
Khi chọn lựa được kích thước hầm biogas phù hợp đã thành công bước lớn của quá trình xây lắp hầm. Việc có kích thước phù hợp sẽ giúp cho các hộ gia đình tiết kiệm được các chi phí trong quá trình xây dựng và làm cho quá trình sử dụng hiệu quả hơn.
 • Đối với những hộ gia đình có chăn nuôi với quy mô nhỏ với 2-3 chuồng khoảng 3 đến 4 con lợn, hoặc bò thì chỉ cần chọn kích thước hầm từ 9 - 11.
 • Với những hộ gia đình chăn nuôi quy mô lớn, chuồng trại có cả đàn lên đến 10 hay 2 con lợn, 6 - 7 con trâu, bò. Quý khách nên lựa chọn  những loại hầm biogas có kích thước lớn khoảng 11- 15.
Tùy theo quy mô của hộ chăn nuôi và mô hình trang trại mà các hộ gia đình chọn những thiết kế hầm bioga sao cho phù hợp nhất.

Công ty cung cấp thiết bị hầm biogas hộ gia đình uy tín

Đại Phát - cung cấp thiết bị hầm biogas composite uy tín trên toàn quốc
Đại Phát - cung cấp thiết bị hầm biogas composite uy tín trên toàn quốc
Là đơn vị tiên phong đứng hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng hầm biogas và xử lý nước thải, nhận được nhiều giải thưởng của bộ tài nguyên môi trường. Đại Phát được công nhận là đơn vị cung cấp sản phẩm hầm biogas chất lượng bền bỉ, mang lại lợi ích lâu dài cho bà con trong quá trình sử dụng.
Lắp đặt và sử dụng sản phẩm hầm biogas composite công nghệ mới giúp tăng lượng khí gas lên đến 30% so với các loại hầm thông thường. Độ bền của sản phẩm hầm biogas lên đến 50 - 60 năm, đây là sản phẩm được nhiều hộ gia đình lắp đặt và sử dụng.
Mọi chi tiết, thắc mắc về sản phẩm hầm biogas hộ gia đình quý khách xin vui lòng liên hệ với Đại Phát thông qua hotline 0369565656 - 0976 243 785 tư vấn chi tiết về sản phẩm.
Các bài viết khác