"
baner-4baner 3baner baner-5
Chào Mừng Quý Khách Đến Với Công Ty Cổ Phần Đại Phát Composite FRP - VỚI PHƯƠNG CHÂM  UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - ĐẲNG CẤP- Chúng tôi sẽ làm hài lòng khách hàng - Sản Phẩm Biogas Được Bộ NN & PTNT chứng nhận là tiến bộ KHKT & CN Mới !
Số người online: 4
Số người hôm nay:119
Tổng số truy cập: 436285
Một số khách hàng và đối tác tiêu biểu đã tin tưởng lựa chọn Đại Phát Composite để đảm bảo an toàn cho công trình của mình
logo1
logo2
logo3
logo4
logo5
logo 6
Đối Tác Kiến HưngBạn đã biết về ưu điểm của hầm biogas composite

29/06/2019

Bạn đã biết về ưu điểm của hầm biogas composite.
Hầm biogas composite là công nghệ xử lý chất thải trong sinh hoạt và chăn nuôi mới áp dụng trên địa bàn đang được nhiều hộ nông dân đưa vào sử dụng. Vậy bạn đã biết về ưu điểm của hầm biogas composite chưa? Nếu chưa, ngay sau đây Đại Phát sẽ đưa ra một số ưu điểm của hầm biogas composite để các bạn hiểu rõ hơn.
Ưu điểm của hầm biogas composite
Hầm biogas composite là công nghệ xử lý chất thải trong sinh hoạt và chăn nuôi mới áp dụng trên địa bàn đang được nhiều nông dân đưa vào sử dụng.
Theo Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ), composite là vật liệu siêu bền có thể tồn tại hàng trăm năm mà không bị ăn mòn. Và hơn thế, việc xây hầm bể biogas làm từ vật liệu composite được xem là một giải pháp tối ưu.


Ưu điểm của hầm biogas composite

Hầm biogas bằng vật liệu composite hình cầu có ưu điểm: lắp đặt đơn giản bởi trọng lượng bể nhẹ, dễ di chuyển, phù hợp với địa hình vùng nông thôn.

Về hiệu quả kinh tế, mỗi gia đình chỉ cần nuôi gia súc (khoảng 4 – 6 con lợn/ trâu/ bò…) là có đủ lượng chất thải để vận hành hầm bể, cung cấp lượng khí gas đun nấu và thắp sáng. Đặc biệt, loại bể này có khả năng tạo khí cao và tự phá váng. Chẳng hạn như, với hầm có dung tích 7m3 thì khả năng tạo gas tương đương biogas xây bằng gạch có dung tích hơn 20m3. Trong khi đó, hầm biogas xây bằng gạch dễ bị lún, nứt, quá trình sử dụng dễ bị rò rỉ khí và chất thải ra ngoài; không tự phá váng, khi lượng khí gas nhiều phải xả bỏ.

Chi phí trung bình để lắp đặt hầm biogas composite khoảng hơn 10 triệu đồng/hầm, đắt hơn bể biogas xây bằng gạch nhưng vẫn được nhiều hộ gia đình chấp nhận bởi lợi ích lâu dài của nó.

Sử dụng hầm biogas composite Đại Phát có những ưu điểm gì?

Quý khách hàng đã và đang sử dụng hầm biogas composite thương hiệu Đại Phát sẽ thấy sản phẩm có những ưu điểm nổi bật như sau:

Hầm bể kín tuyệt đối.
  • Chống axit ăn mòn.
  • Bề mặt nhẵn mịn bóng.
  • Nước ra đạt chuẩn bộ tài nguyên môi trường.
  • Được đúc nguyên khối.
  • Thi công nhanh, sử dụng ngay.
  • Bảo hành trên 50 năm.


Hầm biogas composite Đại Phát – chất lượng làm nên uy tín

Với những đóng góp không nhỏ của sản phẩm hầm biogas composite Đại Phát vào việc bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, Công ty CP Đại Phát Composite đã vinh dự được nhận giải thưởng thương hiệu, nhãn hiệu vàng Việt Nam năm 2011. Sản phẩm hầm biogas composite Đại Phát đã được Cục đăng kiểm và đo lường chất lượng kiểm duyệt; được đăng ký là thương hiệu độc quyền tại Việt Nam.

Tại sao nên dùng hầm biogas composite thay vì bể biogas?

Biogas là khí sinh học được sinh ra nhờ quá trình phân giải các chất thải hữu cơ chăn nuôi trong môi trường kỵ khí (không có không khí). Vi sinh vật phân huỷ và sinh ra khí gồm: metan (CH4), nitơ (N2), CO2 và H2S. Trong đó, khí metan chiếm đến hơn 51% và là chất khí gây cháy, thường được dùng trong đun nấu.

Theo các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng, người dân nên sử dụng hầm biogas thay vì dùng bể biogas. Bởi bể biogas còn nhiều thiếu sót, bất lợi hơn so với hầm biogas composite như: không được kín, tốn kém, mất thời gian và công sức, dễ bị tràn khí ra ngoài gây ô nhiễm môi trường, không tự phá váng được…

Lợi ích của việc sử dụng hầm biogas composite cụ thể là:

  • Tiết kiệm chất đốt: Nhờ tận dụng được nguồn phân thải của trâu, bò, lợn, gà… sinh ra lượng khí gas, các hộ gia đình có thể đun nấu sinh ra từ hầm biogas mà không phải mất chi phí như gas công nghiệp thông thường.
  • Tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt.
  • Bảo vệ môi trường: Nhờ xử lý được chất thải từ phân lợn, trâu, bò mà hầm biogas giúp cho môi trường trở nên sạch sẽ hơn. Giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
  • Thuận lợi trong chăn nuôi nói riêng và ngành nông nghiệp nói chung.

Lợi ích của hầm biogas composite

Do vậy, việc xây dựng hầm biogas là hoàn toàn cần thiết trong cuộc sống ngày nay. Nó không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế cho các nông hộ chăn nuôi mà nó còn mang lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Nhờ việc tận dụng được nguồn chất thải sinh hoạt nên lợi ích mà nó đem lại đối với môi trường cũng vô cùng quan trọng. Việc xử lý được các chất thải sinh hoạt như: trâu, bò, lợn, gà… giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí. Tránh được các bệnh tật gây ra bởi ô nhiễm môi trường do chất thải như các bệnh sốt rét là điển hình, giảm bớt các bệnh liên quan đến giun sán hay các bệnh truyền nhiễm khác. Nguồn chất thải được xử lý giảm đi mùi hôi thối, người dân giảm đi việc phá rừng làm nương rẫy tránh được các rủi ro do thiên tai gây nên. Giảm thiểu hiệu ứng nhà kính vì metan và cacbonic là một trong những khí chủ yếu gây nên hiệu ứng nhà kính.

Sử dụng biogas làm hiện đại hóa nông thôn, góp vai trò quan trọng trong việc cải thiện nông thôn mới, hiện đại hóa nông thôn. Xã hội ngày càng phát triển đời sống nhân dân được cải thiện, giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc nấu ăn phục vụ gia đình.

Qua một số chia sẻ trên đây, Đại Phát hy vọng quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về ưu điểm của hầm biogas composite. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0369.565.656 – 0976.243.785 hoặc đến địa chỉ: Thôn Quyết Hạ, Xã Đông Sơn, Huyện Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội, chúng tôi sẽ tận tình giải đáp mọi khúc mắc của quý vị. Đại Phát Composite luôn đồng hành cùng Quý khách trên mọi chặng đường!!!

ĐẠI PHÁT COMPOSITE 
Uy tín quý hơn Vàng, cùng khách hàng phát triển bền vững!!!

Các bài viết khác